COVID-19 quay trở lại; 17 người tử vong; 2477 F0 nhập viện điều trị.

Tình hình Covid-19 quay trở lại, diễn biến căn bệnh khá phức tạp. Biến thể COVID-Omicron mới độc hơn biến thể Delta gấp 5 lần nên dĩ nhiên có tỷ lệ tử vong cao hơn.

Nhiễm biến thể COVID-Omicron mới này không gây ra nhiều triệu chứng ở vùng mũi họng, mà ảnh hưởng trực tiếp đến phổi, nơi được coi là cửa sổ của sự sống , và do vậy gây tử vong rất nhanh. Thực tế điều trị thì một số bệnh nhân nhiễm biến thể COVID-Omicron mới không bị sốt hoặc bị đau, nhưng báo cáo có viêm phổi trên phim chụp X-quang .

Không ít biến thể phụ mới của COVID-19 dự đoán sẽ trở thành chủng chủ đạo trong thời gian tới. (Ảnh: minh hoạ)

Về công tác tiếp nhận, điều trị bệnh nhân COVID-19, tổng hợp sau 4 ngày nghỉ lễ, Cục Quản lý Khám chữa bệnh cho biết, tổng số người bệnh khám COVID-19 là 4.618 người bệnh.

Số người bệnh COVID-19 nhập viện điều trị nội trú là 2.477 người bệnh. Số người bệnh COVID-19 chuyển viện là 176 người bệnh. Số người bệnh COVID-19 ra viện là 1.684 người bệnh. Số người bệnh COVID-19 tử vong, bao gồm cả trường hợp tiên lượng tử vong xin về là 17 người bệnh.

Trong đó số ca COVID-19 Tử vong tại cơ sở khám chữa bệnh là 7 người bệnh; Số ca COVID-19 nặng tiên lượng tử vong xin về là 10 người bệnh.

Theo Cục Quản lý Khám chữa bệnh, trong những ngày nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương, 30/4-1/5, tất cả các cơ sở khám, chữa bệnh thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Bộ Y tế về bảo đảm công tác khám chữa bệnh, cấp cứu phục vụ nhân dân, đặc biệt đối tượng người bệnh tai nạn giao thông, thu dung điều trị COVID-19.

Tình hình tai nạn giao thông không có diễn biến đặc biệt. Diễn biến dịch COVID-19 đang được chủ động theo dõi sát để tham mưu chiến lược phòng chống kịp thời.

Tintuc Vov.

0922696339