GIÁ ĐẤT NINH THUẬN VẪN TĂNG MỖI NGÀY DÙ SÂN BAY THÀNH SƠN KHÔNG ĐƯỢC DUYỆT..

Lý do vì sao giá đất Ninh Thuận tăng mỗi ngày, câu hỏi đang được rất nhiều người quan tâm. Mặc dù Sân Bay Thành Sơn đã chính thức chưa đưa vào quy hoạch. Thị trường Bất Động Sản Ninh Thuận vẫn có một nguồn sinh lực mới, đó là Cao Tốc Bắc Nam.

Ngày 9/3/2021. Đoàn công tác Bộ GTVT đã làm việc với UBND Tỉnh Ninh Thuận. Tại buổi làm việc, Tỉnh đã báo cáo công tác đền bù, hỗ trợ tái định cư lên đến 556tỷ. Qua đó, việc kết nối với Sân Bay Cam Ranh cũng sẽ ngắn lại chừng 40 phút di chuyển.

Có nhiều lý do giúp cho Ninh Thuận tăng trưởng trong thời gian qua, đáng nói nhất phải kể đến các điều kiện tự nhiên. Là vùng đất Duyên Hải Nam trung bộ, Ninh Thuận có 105km bờ biển cát vàng nắng ấm quanh năm. Điều kiện quá tuyệt vời để phát triển Du lịch và kinh tế biển.

Ngoài ra, Ninh Thuận có khá nhiều các Danh lam thắng cảnh và di tích nổi tiếng. Thế nhưng một thời gian khá dài từ khi tách Tỉnh, nền kinh tế Ninh Thuận dường như ngủ đông. Từ năm 1992 đến năm 2015, do điều kiện khách quan Ninh Thuận được Chính Phủ quy hoạch 2 nhà máy điện Nguyên Tử.Đánh giá tại thời điểm quy hoạch, hai nhà máy sẽ mang nguồn thu lớn và tạo công ăn việc làm cho người dân.

Thế nhưng suốt từ năm 2006 đến năm 2015, vì nhiều lý do hai nhà máy không thể triển khai. Đánh giá tác động môi trường 2 nhà máy Điện Nguyên Tử thì phát triển du lịch sẽ khó khăn. Là một tỉnh với quy mô dân số lúc bây giờ chỉ khoảng trên 400.000 dân. Kinh tế chủ yếu là khai thác hải sản, nuôi trồng nông sản không có công nghiệp nên tốc độ tăng trưởng khá chậm.

Năm 2016, Chính Quyền Tỉnh đã có nhiều thay đổi khi hai Nhà máy điện Nguyên Tử chính thức hủy. Mọi nguồn lực được tập trung phát triển, du lịch, công nghiệp, khai thác thủy sản… Đặc biệt là Năng lượng tái tạo từ điện gió và điện mặt trời đã có bước đột phá giúp kinh tế tăng trưởng.

Với bộ máy Lãnh Đạo trẻ, năng động. Tỉnh Ninh Thuận đã rộng cửa đón các Nhà Đầu Tư lớn về chung tay phát triển. Từ một tỉnh xếp thứ 57 trong 63 tỉnh thành năm 2018, cho đến nay đã xếp thứ 45 GRDP bình quân đầu người. Trong năm qua Ninh Thuận cũng nằm trong top 10 tăng trưởng GRDP của cả nước.

Câu hỏi Vì sao giá đất Ninh Thuận luôn tăng dường như đã có câu trả lời. Với diện tích 3.355,34km2, thiên nhiên ưu đãi về cảnh quan và lịch sử Văn hóa Chăm lâu đời. Dân số hiện nay khoảng 611,800 người trong đó thành thị chiếm 26%. Vị trí của Ninh Thuận cũng được ví là trung tâm Tam Giác du lịch Nha Trang, Đà Lạt và Mũi Né. Đất đai tại Ninh Thuận còn khá thấp so với những so với những người hàng xóm.

Với điều kiện tăng trưởng tự nhiên cao, tiềm năng Bất Động Sản cũng tăng là dễ hiểu. Giá đất Ninh Thuận đang có dư địa rất lớn để tăng trưởng.

Đánh giá và đón đầu thị trường để chớp cơ hội mua được giá rẻ. Các Nhà đầu tư đổ về Ninh Thuận ngày một đông, những vị trí đẹp thuận lợi đang được triển khai dự án tốt. Hạ tầng ngày một hoàn thiện, đặc biệt là Cao Tốc Bắc Nam chạy qua Tỉnh Ninh Thuận.

Thị trường Bất Động Sản Ninh Thuận trong giai đoạn tới tăng trưởng sẽ rất nhanh và ổn định.

Nguồn chuyên gia BĐS: Thái Nguyễn

0922696339