Hai Quận Huyện ở TP. HCM công bố kiểm soát được dịch.

Sáng 2/9, hai Quận Huyện ở TP.HCM cùng công bố kiểm soát được dịch Covid-19 là Quận 7 và Huyện Củ Chi. Thủ tướng Phạm Minh Chính đã gửi lời chúc mừng người dân địa phương về thành tích này.

Bí thư Quận 7 Võ Khắc Thái cho biết Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 quận 7 đã tổ chức lễ công bố kiểm soát dịch Covid-19 trên địa bàn quận. Từ 23/8 đến nay, tỷ lệ tử vong do Covid-19 trên địa bàn quận giảm mạnh. Trước đây, Bệnh viện dã chiến điều trị Covid-19 quận 7 số 1 có từ 4-5 ca tử vong/ngày. Nhưng đến nay, con số này giảm xuống còn 2 ca/ngày. Ngày 1/9, quận 7 không ghi nhận ca tử vong.

Cũng trong ngày 2/9, Huyện Củ Chi cũng công bố khống chế được dịch. Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện Củ Chi tổ chức hội nghị sơ kết đợt ra quân thần tốc truy vết, khoanh vùng, kiểm soát dịch Covid-19 từ ngày 15/8 đến 31/8 và phương hướng, nhiệm vụ duy trì kiểm soát lây nhiễm trong cộng đồng, giữ vững “vùng xanh” trên địa bàn từ ngày 1/9 đến 15/9. Thủ tướng Phạm Minh Chính đã gọi điện và chuyển lời chúc mừng tới nhân dân Huyện Củ Chi. Ngoài ra, Thủ Tướng cũng chúc mừng hệ thống chính trị Củ Chi vì đã cơ bản kiểm soát được dịch.

Thủ tướng cũng chỉ đạo hai Quận Huyện tiếp tục tăng cường xét nghiệm để phát hiện, truy ra F0.  Ngoài ra kịp thời điều trị, hạn chế thấp nhất các trường hợp tử vong. Thủ Tướng cũng yêu cầu huyện tăng tốc hơn nữa việc tiêm vaccine mới có thể tạo miễn dịch trong cộng đồng.

0922696339