Lãi suất giảm liên tục, Ngân Hàng nào đang “được lòng” khách nhất

Hiện nay một loạt ngân hàng đã giảm lãi suất tiền gửi các kỳ hạn, không chỉ các kỳ hạn ngắn dưới 6 tháng mà các kỳ hạn từ 6 – 11 tháng đều về dưới 9%/năm và chỉ đưa ra mức lãi suất tối đa 9,3%/năm cho các khoản tiền gửi kỳ hạn dài trên 1 năm.

Sau khi nhà điều hành ra quyết định giảm mức trần các khoản tiền gửi 1-5 tháng từ 6%/năm xuống 5,5%/năm , toàn bộ ngân hàng thương mại trong nước đã điều chỉnh lại biểu lãi suất các kỳ hạn này

Lãi Suất Kịch Trần 5,5%/năm cho kỳ gửi 1-5 Tháng

Cụ thể, tiền gửi kỳ hạn dưới 6 tháng trên thị trường hiện nay với niêm yết ở mức thấp, phổ biến trong khoảng 4,9-5,4%/năm vẫn là nhóm Big 4 gồm Vietcombank, BIDV, VietinBank, Agribank.

Ngoài 4 ngân hàng quốc dân kể trên thì hầu hết ngân hàng đều đã đưa lãi suất về mức 5,5%/năm. Một loạt các ngân hàng tư nhân khác niêm yết lãi suất tiền gửi dưới 6 tháng ở mức kịch trần, bao gồm HDBank, ACB, SHB, SCB, Sacombank, MSB, Techcombank, VIB… áp dụng với cả kênh tiền gửi tại quầy và online

Ngược lại, số ít ngân hàng niêm yết lãi suất tiền gửi kỳ hạn ngắn dưới mức trần NHNN cho phép là CBBank trả 3,8-3,95%/năm; Vietcapital Bank trả 3-4,7%/năm; PVComBank trả 5,2%/năm hay LienVietPostBank trả 5-5,2%/năm, tùy kỳ hạn…

Giảm 1,2%/năm ở kỳ hạn 6 tháng

Mới đây nhất, biểu lãi suất tiền gửi SCB áp dụng từ ngày 6/4 với cả kênh quầy và online đã chính thức “xóa sổ” mức lãi 9%/năm với tất cả kỳ hạn. Tại kỳ hạn 6 tháng, khách hàng gửi tiền trên kênh online trước ngày 6/4 vẫn được SCB trả mức lãi 9%/năm, nhưng hiện đã giảm về mức 7,8%/năm với kênh quầy và 8,25%/năm với kênh online.

Với việc SCB giảm lãi suất huy động từ 6/4, hiện lãi suất cao nhất ở kỳ hạn 6 tháng thuộc về HDBank với mức 8,8%/năm, áp dụng cho tiền gửi online. Trường hợp khách hàng gửi tiền tại quầy, HDBank chỉ chấp nhận chi trả mức lãi suất 7%/năm với kỳ hạn này.

– Dải lãi suất tiền gửi tiết kiệm kỳ hạn 6 tháng các ngân hàng đang áp dụng (%/năm):

Dưới 6%/năm 6% đến dưới 7%/năm 7% đến dưới 8%/năm 8% đến dưới 8,6%/năm Từ 8,6%/năm trở lên
Agribank SeABank, Vietcombank BIDV, ACB, Vietcapital Bank, CBBank, VietinBank, DongABank, LienVietPostBank, MBBank, PGBank, SHB, Saigonbank, Sacombank, Techcombank, TPBank, VIB BacABank, Baoviet Bank, MSB, NCB, OCB, OceanBank, PVComBank, SCB, VietABank, VietBank, VPBank ABBank, GPBank, HDBank, Kienlongbank, NamABank

 

Chỉ còn 3 ngân hàng trả lãi trên 9%/năm

Tương tự tiền gửi 6 tháng, lãi suất với các khoản tiền gửi 12 tháng trở lên cũng đã giảm mạnh trong 2 tháng vừa qua, đưa mặt bằng lãi suất này từ vùng 9,5%/năm xuống dưới 9%/năm hiện tại.

Hiện toàn thị trường chỉ còn HDBank, ABBank và OCB đưa ra mức lãi suất 9%/năm trở lên cho các khoản tiền gửi dài hạn này. Trong đó, HDBank áp dụng mức lãi 9,2%/năm với duy nhất tiền gửi kỳ hạn 13 tháng trên kênh online. Trong khi ABBank áp dụng mức lãi 9%/năm cho các khoản tiền gửi 18 tháng trở lên tại quầy và 9,1-9,2%/năm với tiền gửi 12 tháng trở lên trên kênh online.

Ngoài nhóm kể trên, các ngân hàng khác đều đã “xóa sổ” mức lãi suất 9%/năm trong biểu lãi suất tiền gửi áp dụng với cả kênh quầy và online.

Cụ thể, một loạt ngân hàng quy mô vừa và nhỏ đang niêm yết lãi suất tiền gửi kỳ hạn 12 tháng trở lên trong dải 8,6-8,9%/năm như BacABank, Baoviet Bank, Vietcapital Bank, DongABank, GPBank, Kienlongbank, MSB, NamABank, PVComBank, Saigonbank, VietABank, VietBank.

Với dải lãi suất 8-8,5%/năm, khách hàng có thể lựa chọn một trong những ngân hàng như LienVietPostBank, NCB, OceanBank, SCB, SHB, Sacombank, TPBank, VIB, VPBank. Nếu chọn gửi tiền tại các ngân hàng thương mại tư nhân cỡ lớn như ACB, MBBank, Techcombank, mức lãi suất người dân nhận được sẽ chỉ trong khoảng 7,5%/năm đến dưới 8%/năm.

Thậm chí, mức lãi suất tiền gửi 12 tháng hiện chỉ được nhóm ngân hàng Vietcombank, VietinBank, BIDV và Agribank đưa ra ở 7,2%/năm trên kênh quầy. Nếu gửi online, khách hàng có thể hưởng mức lãi cao hơn, ở 7,4%/năm, nhưng vẫn thuộc nhóm thấp nhất thị trường.

tintuc Vov tổng hợp

0922696339