Thực hư linh vật mèo “đẹp nhất Tết Quý Mão” xuất hiện ở Ninh Thuận

Thực hư câu chuyện linh vật mèo ” đẹp nhất Tết Quý Mão ” xuất hiện ở Ninh Thuận?
Những ngày vừa qua, mạng xã hội lan truyền hình ảnh linh vật mèo được cho là ở tỉnh Ninh Thuận và được đánh giá là “đẹp nhất cả nước Tết Quý Mão 2023”, khiến nhiều người mê mẩn và không ngớt lời khen.
Nhiều người gắn cho linh vật mèo này danh hiệu “hoa hậu mèo” của Tết Quý Mão 2023, vốn dành cho linh vật mèo ở tỉnh Quảng Trị xuất hiện trước đó.

Nhiều người cho rằng đây là linh vật mèo tại Hội hoa xuân của tỉnh Ninh Thuận. Tuy nhiên, ngày 17.1, ông Nguyễn Văn Hòa, Giám đốc Sở VH-TT&DL tỉnh Ninh Thuận, cho biết thông tin trên là không chính xác. “Linh vật mèo ở Ninh Thuận là mèo có màu vàng và đang được thi công ở quảng trường 16 Tháng 4, chứ không phải hình ảnh mèo như các trang thông tin đăng tải”, ông Hòa nói.

Theo tìm hiểu của PV Thanh Niên, hình ảnh mèo đẹp nhất Tết Quý Mão xuất hiện ở Ninh Thuận lan truyền trên mạng là do anh Nguyễn Lê Thái Nguyên (33 tuổi, trú TP.Phan Rang – Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận) vẽ bằng công nghệ AI rồi chia sẻ lên trang cá nhân của mình.

Hình ảnh linh vật mèo “siêu đẹp” được nhiều người cho là ở tỉnh Ninh Thuận lan truyền trên mạng xã hội

Hình ảnh ” mèo hoa hậu ” được vẽ bằng công nghê Al

Anh Nguyên cho biết anh còn vẽ thêm nhiều hình mèo khác cũng bằng công nghệ AI. “Hôm 15.1 mình vẽ xong thì chia sẻ lên trang Facebook cá nhân, sau đó một người bạn lấy lại hình ảnh đó đăng lên một trang khác, rồi gây hiểu nhầm là linh vật mèo của tỉnh Ninh Thuận”, anh Nguyên nói.

Anh Nguyên cho biết anh rất vui khi hình ảnh mèo của mình được nhiều người yêu thích. “Mình cũng muốn đón xuân năm mới bằng mấy hình mèo xinh xinh đó, những hình ảnh này mình cũng chỉ làm trong vòng 1 – 2 tiếng là xong”, anh Nguyên cho hay.

Anh Nguyên là người đam mê hội họa nhưng lại chọn học ngành kinh tế. Để thể hiện niềm đam mê nghệ thuật của mình, cộng với kiến thức về công nghệ, thỉnh thoảng anh lại vẽ tranh bằng công nghệ AI và chia sẻ lên trang cá nhân và được rất nhiều người yêu thích.

Trên Facebook của anh cũng đăng tải nhiều hình ảnh được vẽ bằng công nghệ này như cây thông noel, con cáo hay những con heo ngộ nghĩnh.

“Mình sẽ tiếp tục thể hiện niềm đam mê của mình. Tết năm tới mình sẽ vẽ linh vật của năm mới, hy vọng mọi người vẫn yêu thích và đón nhận”, anh Nguyên tâm sự.

Có thể nói, thời buổi này tốc độ lan truyền công nghệ số 4.0 rất nhanh, dù thực tế sau khi linh vật mèo đã xuất hiện và không được thỏa mãn tính hiếu kỳ cũng như trend so sánh hoa hậu mèo các tỉnh năm nay của cộng đồng mạng đang lan truyền sẽ soán ngôi bởi mèo đẹp nhất Tết Quý Mão xuất hiện ở Ninh Thuận trước đó, nhưng dù sao đi nữa nó cũng chỉ là màn so sánh vui của giới trẻ bây giờ.

Tạm gác lại năm 2022 đã qua, với đặc tính dương, mọi người có thể cảm thấy nhiệt huyết, tích cực, nhưng cũng đi kèm với sự bồn chồn và lo lắng.cuộc sống được đặc trưng bởi sức mạnh, sức sống và sự phát triển, được củng cố bởi sự năng động của loài hổ. Tuy nhiên, bước sang năm Quý Mão 2023 lại là hiện thân của âm, thể hiện sự thư thái, uyển chuyển, tĩnh lặng hơn.Các nhà chiêm tinh, phong thủy dự đoán năm 2023 sẽ mang đến một làn sóng bình yên, cuộc sống cân bằng hơn. Nhà chiêm tinh học người Trung Quốc Jupiter Lai cho biết năm Mão mang lại nhiều điều hơn sau tác động “mạnh mẽ và quyền lực” của năm Dần.

nguồn Vovland.net

 

0922696339