Nhà đầu tư tháo chạy khỏi cổ phiếu công nghệ, Nasdaq có tuần tồi tệ nhất kể từ tháng 3

Kết thúc phiên 11/9, Nasdaq Composite ghi nhận diễn biến tiêu cực và trải qua 1 ngày đầy biến động khác, khi nhà đầu tư tiếp tục bán tháo cổ phiếu công nghệ, khiến chỉ số này chứng kiến tuần tồi tệ nhất trong nhiều tháng.

Nhà đầu tư tháo chạy khỏi cổ phiếu công nghệ, Nasdaq có tuần tồi tệ nhất kể từ tháng 3

Nasdaq đóng cửa giảm 0,6% xuống 10.853,55 điểm. Tại mức cao nhất trong phiên, chỉ số này đã tăng tới 1% và cũng có lúc mất hơn 1,7%. Cổ phiếu Apple giảm 1,3% và Amazon sụt 1,9%. Facebook, Alphabet và Microsoft rớt giá.

S&P 500 đã ghi nhận mức tăng nhỏ sau khi chật vật giữa mức tăng và giảm mạnh. Chỉ số này đóng cửa tăng khoảng 0,1% ở mức 3.340,97 điểm. Trong khi đó, chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones kết thúc ngày tăng 131,06 điểm, tương đương 0,5%, lên 27.665,64 điểm. Trong phiên, có lục Dow Jones tăng 294,24 điểm, tương đương 1,1%, và sau đó lại giảm 86,46 điểm.

Nhà đầu tư tháo chạy khỏi cổ phiếu công nghệ, Nasdaq có tuần tồi tệ nhất kể từ tháng 3 - Ảnh 1.

Đà bán tháo công nghệ diễn ra nhanh hơn sau khi Bloomberg News đưa tin, trích dẫn các nguồn tin, rằng SoftBank đang cân nhắc thay đổi chiến lược giao dịch quyền chọn của mình. Tuần trước, SoftBank được xác định là “cá voi Nasdaq” vì mua hàng tỷ USD quyền chọn cổ phiếu để đặt cược với giá cao hơn đối với cổ phiếu big tech.

Cả 3 chỉ số chính đều giảm mạnh trong tuần này. Nasdaq giảm 4,1% trong tuần, ghi nhận tuần tồi tệ nhất kể từ tháng 3. Chỉ số S&P 500 có một tuần diễn biến kém nhất kể từ tháng 6, giảm 2,5%. Chỉ số Dow cũng giảm 1,7% trong tuần này.

Tuần này, cổ phiếu Big Tech cũng giảm mạnh. Facebook và Amazon đều mất hơn 5%. Apple và Netflix lần lượt giảm 7,4% và 6,6%. Alphabet và Microsoft cũng rớt hơn 4%. Trong khi đó, cổ phiếu Tesla, sụt 10,9% trong tuần này. Lĩnh vực công nghệ trong S&P 500 đã giảm 4,4% từ đầu tuần đến nay, mức giảm lớn nhất trong một tuần kể từ tháng 3.

Theo Cafef.vn

42 thoughts on “Nhà đầu tư tháo chạy khỏi cổ phiếu công nghệ, Nasdaq có tuần tồi tệ nhất kể từ tháng 3

  1. meatteday says:

    , Im-Dur, Nitrobid, Isordil or nitrites should not take PDE5 inhibitors, as the combination can reduce blood pressure to dangerously low levels cialis 5mg best price Taking these tadalafil doses involves slightly more planning as you need to take them at least 30 minutes before you want to have sex but their effects can last for up to 36 hours – which is why tadalafil is sometimes referred to as the weekender

  2. Impance says:

    Additionally, an increased TIL level at diagnosis is associated with greater responsiveness to preoperative 54 as well as adjuvant 55 HER2 directed systemic therapy stromectol info Flavonols including quercetin, kaempferol and myricetin are other compounds in true teas that help fight cancer

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0922696339