Ninh Thuận lên kế hoạch xây dựng Cảng hàng không Thành Sơn

UBND tỉnh Ninh Thuận vừa ban hành kế hoạch chuyển sân bay quân sự Thành Sơn thành Cảng hàng không lưỡng dụng Thành Sơn và đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư theo phương thức PPP (đối tác công tư).

Ngày 21.5, UBND tỉnh Ninh Thuận cho biết, đã ban hành kế hoạch chi tiết phối hợp với các bộ ngành Trung ương chuyển sân bay quân sự Thành Sơn thành Cảng Hàng Không lưỡng dụng Thành Sơn và bổ sung vào quy hoạch toàn quốc.

Ninh Thuận lên kế hoạch xây dựng Cảng hàng không Thành Sơn - Ảnh 1.

Xây dựng sân bay lưỡng dụng Thành Sơn theo phương thức PPP

Theo đó, trong tháng 5.2023, UBND tỉnh Ninh Thuận sẽ phối hợp với Bộ GTVT và các bộ ngành liên quan hoàn thiện hồ sơ bổ sung Cảng hàng không Thành Sơn vào Quy hoạch tổng thể phát triển hệ thống cảng hàng không, sân bay toàn quốc thời kỳ 2021 – 2030, tầm nhìn đến năm 2050, trình Hội đồng thẩm định quy hoạch cảng hàng không, sân bay.

UBND tỉnh Ninh Thuận chủ trì phối hợp với các cơ quan chuyên môn, Trung đoàn Không quân 937 và bộ ngành thực hiện đề án xã hội hóa đầu tư, khai thác Cảng hàng không Thành Sơn và đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư xây dựng Cảng hàng không Thành Sơn theo phương thức PPF. Dự kiến đề án sẽ được trình Thủ Tướng Chính Phủ phê duyệt trong quý 2/2023.

Ninh Thuận lên kế hoạch xây dựng Cảng hàng không Thành Sơn - Ảnh 2.

Dự kiến đề án sẽ được trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt trong quý 2/2023.

Tin Tức Vov.

0922696339