SÂN BAY THÀNH SƠN TIẾP SỨC CHO BẤT ĐỘNG SẢN NINH THUẬN

Sân bay Thành Sơn là một chủ đề rất hot hiện nay tại Ninh Thuận. Là một Tỉnh có nền kinh tế Bắt Đầu Phát Triển, đặc biệt là Du Lịch. Ngoài những điều kiện tự nhiên về Biển, danh lam thắng cảnh thì giao thông rất quan trọng. Với đầy đủ về đường Thủy, đường Bộ, đường Sắt và thêm đường Hàng Không sẽ tạo sức bật mạnh mẽ cho Ninh Thuận.

Trong thời gian qua, nền kinh tế Tỉnh Ninh Thuận đã có bước tăng trưởng mạnh mẽ. Các dịch vụ du lịch, kinh tế biển, nông sản…có bước tăng trưởng rõ rệt. Đặc biệt thị trường Bất Động Sản Ninh Thuận có bước chuyển mạnh mẽ.

Các Tập đoàn lớn như Vin Group, Hoàn Cầu, Cristal Bay, Trung Nam…đã lần lượt cập bến. Ngoài ra các ông lớn như FLC, Bim Group, Sun Group đều đã có động thái.

Một số dự án điển hình hiện nay tại Ninh Thuận được nhắc đên như Sunbay Park Hotel and Resort Phan Rang, Dự án Tháp Chàm Xanhhay Hacom. Trong đó Dự Án Tháp Chàm Xanh với lợi thế cách ngay sân bay Thành Sơn chỉ 1,5km. Đây là một cú huých giúp cho thị trường Bất Động Sản Tháp Chàm tăng trưởng vượt bậc.

Theo UBND tỉnh Ninh Thuận, sân bay Thành Sơn đảm bảo đầy đủ các tiêu chuẩn về an toàn tĩnh không và an toàn hành lang bay, có đầy đủ hệ thống thông tin liên lạc phục vụ bay hòa mạng quốc gia.

Sân bay Thành Sơn hiện có hai đường cất hạ cánh dài hơn 3.000 m, một đường 23 m và một đường rộng 31 m, có thể đón được tàu bay Fokker70, ATR72, Airbus 321, Boeing hoặc tương đương. Tiêu chuẩn sân bay cấp 4C theo phân loại của Tổ chức Hàng không dân dụng quốc tế ICAO, có thể khai thác các đường bay thương mại tới Tân Sơn Nhất, Nội Bài, Đà Nẵng…

Hiện sân bay Thành Sơn có hai đường lăn nhưng chỉ sử dụng một phần phục vụ mục đích quân sự, đường lăn còn lại không sử dụng.

Bộ GTVT cho biết, thực hiện Luật Quy hoạch, Bộ đang chỉ đạo Cục Hàng không tổ chức lập Quy hoạch tổng thể phát triển hệ thống cảng hàng không sân bay toàn quốc thời kỳ 2021 – 2030

Tại buổi làm việc với Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng mới đây, UBND tỉnh Ninh Thuận tiếp tục kiến nghị bổ sung quy hoạch cảng hàng không dân dụng Thành Sơn (sân bay lưỡng dụng) vào Quy hoạch tổng thể phát triển hệ thống cảng hàng không, sân bay toàn quốc thời kỳ 2021-2030 và tầm nhìn đến năm 2050.

Sau khi tham khảo ý kiến các bộ ngành, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã có văn bản kết luận thống nhất phương án trên và giao Bộ GTVT chủ trì, phối hợp với Bộ Quốc phòng, các Bộ, cơ quan liên quan nghiên cứu bổ sung quy hoạch cảng hàng không dân dụng Thành Sơn trong quá trình lập Quy hoạch tổng thể phát triển hệ thống cảng hàng không, sân bay toàn quốc thời kỳ 2020 – 2030, tầm nhìn đến năm 2050, trình cấp thẩm quyền phê duyệt.

Sau khi được Phó Thủ tướng thống nhất kiến nghị trên, UBND tỉnh Ninh Thuận đã giao Sở GTVT tỉnh này phối hợp các đơn vị liên quan chủ động làm việc với các đơn vị thuộc Bộ GTVT, Bộ Quốc phòng trong quá trình lập Quy hoạch để đề xuất bổ sung quy hoạch cảng hàng không dân dụng Thành Sơn; thực hiện trong tháng 4/2021.

Nguồn tổng hợp.

0922696339