Tháng 12 đến Ninh Thuận lướt ván diều, chạy việt dã khám phá vườn quốc gia Núi Chúa

Tuần lễ Lướt ván diều quốc tế và các sự kiện Văn hóa, Du lịch Ninh Hải – Ninh Thuận 2022” sẽ diễn ra từ ngày 16 đến ngày 25-12-2022 với nhiều hoạt động sôi nổi.

Theo báo Nhân Dân điện tử, mục tiêu của sự kiện lần này nhằm tăng cường sự liên kết, hợp tác phát triển du lịch giữa các địa phương, tạo cơ hội để các doanh nghiệp lữ hành trong và ngoài tỉnh tìm hiểu, mở rộng thị trường, xây dựng các tour du lịch mới.

Qua đó, sự kiện cũng bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa truyền thống tốt đẹp, tài nguyên thiên nhiên để phát triển du lịch; quảng bá các giá trị văn hóa, các loại hình du lịch sinh thái, cộng đồng, thể thao, sản phẩm nông nghiệp đặc trưng của tỉnh nhà.

              ( Lướt ván diều quốc tế trên biển Ninh Thuận )

Cùng trong chuỗi của sự kiện còn có nhiều hoạt động khác, như giải đua thuyền trên Đầm Nại, thi đấu bóng chuyền nữ bãi biển, hành trình chinh phục sân Golf Na Ra – Bình Tiên, Festival biểu diễn lướt ván diều quốc tế Sailing Bay Ninh Chữ, lễ hội Hoa Mai Vàng Vĩnh Hy gắn với triển lãm gian hàng OCOP, hành trình khám phá Khu dự trữ sinh quyển Thế giới Núi Chúa…

Ngoài ra, các chương trình văn hóa, văn nghệ, trò chơi dân gian, văn hóa ẩm thực, chợ Noel, người mẫu nhí, lễ hội hóa trang… diễn ra hằng đêm.

Hấp dẫn Giải chạy việt dã Vườn quốc gia Núi Chúa năm 2022

Vườn quốc gia Núi Chúa với lợi thế về địa hình một bên là biển xanh, một bên là núi rừng hùng vĩ, được mệnh danh là một trong những cung đường ven biển đẹp nhất Việt Nam. Theo Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch Ninh Thuận, nằm trong chuỗi sự kiện “Tuần lễ Lướt ván diều Quốc tế và các sự kiện Văn hóa Du lịch huyện Ninh Hải, Ninh Thuận năm 2022”, giải chạy việt dã Vườn quốc gia Núi Chúa năm 2022 nhằm khơi dậy tinh thần thể dục thể thao, lan tỏa phong trào tích cực nâng cao sức khỏe đến với cộng đồng.

Giải chạy việt dã Vườn quốc gia Núi Chúa chinh phục Cung đường Vĩnh Hy – Bình Tiên không chỉ là sự kiện để người yêu thể thao được thi đấu, giao lưu với nhau mà còn là dịp để du khách tham quan danh lam thắng cảnh, thúc đẩy phát triển du lịch của địa phương.

Bên cạnh đó còn là cơ hội để quảng bá hình ảnh thiên nhiên tươi đẹp, con người thân thiện, mến khách của Khu dự trữ sinh quyển thế giới Núi Chúa nói riêng và tỉnh Ninh Thuận nói chung đến với du khách trong nước và quốc tế.

Thời gian tổ chức: 25-12-2022 | Du khách đăng ký tham gia Giải chạy việt dã Vườn quốc gia Núi Chúa năm 2022 tại đây.

Theo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Ninh Thuận, ngành du lịch tỉnh đã có bước tiến mạnh mẽ, khi ngày càng có nhiều doanh nghiệp lớn đầu tư dự án du lịch đẳng cấp tại địa phương. Hiện, trên địa bàn tỉnh, hệ thống cơ sở lưu trú du lịch tiếp tục được phát triển với 204 cơ sở (trên 4.400 phòng), trong đó số phòng có chất lượng đạt tiêu chuẩn tương đương 3 sao trở lên chiếm hơn 50%. Lượng khách trong nước và quốc tế đến Ninh Thuận tăng nhanh. Theo thống kê, giai đoạn 2016-2020 đạt hơn 9,3 triệu lượt khách, 9 tháng của năm 2022 đạt gần 2,2 triệu lượt khách (tăng 93,2% so cùng kỳ, vượt 15,5% so với kế hoạch).

Tin tức VovLand.net tổng hợp từ Báo Nhân Dân


VOV Group – Đơn vị uy tín , chuyên nghiệp . Chuyên cung cấp và phân phối độc quyền sản phầm cho các sàn đại lý như đất nền K1, K2 ,shophouse thuộc thị trường Ninh Thuận ✅

Hotline : 0922.696.339

Website: www.vovland.net

Fanpage: https://www.facebook.com/Vovgroup

0922696339