Tiềm năng tăng giá bất động sản Ninh Thuận sau phê duyệt Sân bay Thành Sơn

sân bay Thành Sơn

Sân bay Thành Sơn là sân bay quân sự với 02 đường lăn: 01 đường lăn dành cho quân sự và đường lăn còn lại đang không được sử dụng. Chính vì điều này, UBND Tỉnh Ninh Thuận đã đề xuất phương án tận dụng Cảng hàng không Thành Sơn làm cảng hàng không lưỡng dụng, phục vụ cho mục đích thương mại, giao thương đến các thành phố lớn: Nha Trang, Đà Nẵng, Hà Nội, TP. HCM. Đây là thông tin vô cùng tốt lành cho nền kinh tế đang phát triển của tỉnh Ninh Thuận.

Ninh Thuận nổi tiếng bởi những bãi biển đẹp: Bình Sơn, Ninh Chữ, Cà Ná, Mũi Dinh, Bình Tiên, Bãi Kinh,… Bờ biển trải dài, còn hoang sơ, ghi dấu ấn sâu đậm vào trái tim của những lữ khách. Chính nhờ điều đó, tiềm năng phát triển du lịch cũng như kinh tế biển tại Ninh Thuận là vô cùng to lớn.

Hiện tại, để đến được Ninh Thuận, hành khách có thể di chuyển bằng đường bộ, đường biển và đường sắt. Năm 2020, dự kiến tỉnh Ninh Thuận đón 2,5 triệu lượt hành khách và chuyên gia. Trong những năm tới, số lượng này có thể tăng đến 5 triệu lượt khách mỗi năm.

Việc phê duyệt Sân bay Thành Sơn sẽ là mảnh ghép vô cùng hoàn hảo, thúc đẩy kinh tế Tỉnh Ninh Thuận phát triển lên một tầng cao mới.

Vậy giá đất Ninh Thuận sẽ ra sao trong thời gian tới?

Cùng Vov Ninh Thuận tìm hiểu một vài địa phương có cùng điểm xuất phát như Ninh Thuận trước đây và hiện tại nhé!

sân bay Thành Sơn
sân bay Thành Sơn

1. Sân bay Cam Ranh:

– Trước năm 2004: Bãi Dài, Cam Ranh còn hoang sơ. Giá đất dao động 3 – 4 triệu/m2.

– 19/05/2004: Sân bay Cam Ranh được phê duyệt và chính thức xây dựng.

– 2005: Giá đất Cam Ranh tăng đến 40 triệu/m2 (Gấp 10 lần).

– Cho đến nay: Giá đất Cam Ranh trên dưới 60 triệu/m2 và quỹ đất đã gần hết.

2. Sân bay Vân Đồn:

– Trước năm 2016: Vân Đồn – Quảng Ninh là ốc đảo du lịch tiềm năng, nhưng vì giao thông còn hạn chế nên giá đất chỉ khoảng 8 triệu/m2.

– Năm 2016: Sân bay Vân Đồn khởi công. Giá đất tăng gấp 7 lần lên 50 triệu/m2.

– Hiện nay, giá đất Vân Đồn bình quân khoảng 80 triệu/m2.

3. Sân bay Long Thành (Đồng Nai), Sân bay Phan Thiết (Bình Thuận):

Năm 2021, trong quá trình triển khai, bất động sản tại Đồng Nai và Bình Thuận không ngừng tăng giá.

4. Sân bay Thành Sơn:

Tại Ninh Thuận, đón đầu làn sóng đầu tư thông minh tại các khu vực trọng điểm, đất mặt tiền lớn xung quanh Sân bay Thành Sơn đã nhen nhóm dao động từ 15 – 18 triệu/m2; đất trong khu dân cư và dự án bình quân từ 8 – 10 triệu/m2. Trước thời điểm UBND Tỉnh Ninh Thuận đề xuất phương án tận dụng Cảng hàng không Thành Sơn làm cảng hàng không lưỡng dụng, giá đất trong khu dân cư chỉ dao động từ 7 đến 8 triệu/m2.

Vậy là chỉ trong 20 ngày, lượng khách hàng đổ về Ninh Thuận tìm mua đất, đặc biệt là khu vực phường Đô Vinh, gần Sân bay Thành Sơn tăng vọt. Giá bất động sản đã tăng thêm 10% giá trị so với ban đầu.

Tiềm năng tăng giá trong vòng 1 năm nữa sẽ không ai đoán được: 50 hay 100%? Chỉ biết rằng, ngay trước mắt, bài toán đầu tư vào bất động sản Ninh Thuận là một nước đi vô cùng thông minh, khi quỹ đất kề biển ở các tỉnh lận cận đã gần hết.

Cùng nằm trên trục đường Bác Ái, phường Đô Vinh với Sân bay Thành Sơn, các đô thị mới lần lượt ra đời, dự báo tiềm năng phát triển vượt bậc ngay tại khu vực. Các dự án Đô thị xanh thu hút lượng khách cực lớn đổ dồn về mua bất động sản với mục đích an cư và đầu tư sinh lời.

Nổi bật trong số đó, tọa lạc tại Số 58 đường Bác Ái, đối diện Di tích lịch sử Quốc gia Tháp Po Klong Garai, Dự án Tháp Chàm Xanh – Với tâm huyết lấy con người làm trung tâm, mang đến môi trường sống xanh an lành, sức khỏe thịnh vượng đã được rất nhiều cư dân quanh khu vực, cũng như địa phương lân cận quan tâm và tìm hiểu.

Dự án Tháp Chàm Xanh hiện được Công ty CP Thương mại Xây dựng Địa ốc VOV GROUP độc quyền phát triển và phân phối.

CHI TIẾT LIÊN HỆ: ĐỊA ỐC VOV GROUP

Trụ sở đại diện tại Số 5 Ngô Gia Tự, Phan Rang – Tháp Chàm, Ninh Thuận.

Tổng đài tư vấn: 0928 772 039.

0922696339