Vì sao sáng 23/8 nhiều người dân HCM bị xử phạt?

Vì sao sáng ngày 23/8 nhiều người dân TP. HCM đi ra đường bị xử phạt? 

Trong thời gian qua, việc tuyên truyền các biện pháp tăng cường chống dịch liên tục được phát đi. Rất nhiều người dân tại TP. HCM đã chủ quan hoặc không để ý đến những thông tin này. Nhằm xiết chặt các biện pháp phòng chống dịch, Chính Phủ đã huy động Quân Đội tham gia chống dịch.

Việc huy động lực lượng Quân Đội kết hợp với Công An tăng cường kiểm soát phòng dịch là đúng đắn. Trong bối cảnh dịch bệnh tăng cao, người dân cần phải có ý thức phối hợp để sớm đẩy lùi dịch bệnh.

Đa phần người dân đều thấu hiểu việc này, nhưng một số bộ phận vẫn còn chủ quan. Dưới đây là một số trường hợp đã bị xử lý vì ra đường không có giấy tờ hợp pháp.

Khoảng 7h30 sáng ngày 23/8, một bảo vệ ngân hàng chạy xe máy đến chốt kiểm soát dịch trên đường Bạch Đằng, quận Tân Bình. Bị kiểm tra, người đàn ông này không xuất trình được giấy đi đường hợp lệ và cho biết đang đi mua nước đá. Với lỗi ra đường khi không thật sự cần thiết, nam bảo vệ bị cảnh sát lập biên bản xử phạt.

Một giờ sau, ông B.T.S. chạy xe máy chở theo thùng hàng trên đại lộ Phạm Văn Đồng, TP Thủ Đức. Khi lực lượng chức năng mời vào kiểm tra giấy tờ. Người đàn ông cho biết đang đi nhận hàng ở ga Sài Gòn và cũng chưa hiểu vì sao bị dừng lại. Ông S cho biết, ông biết việc ra đường phải chứng minh được sự cần thiết. Nhưng ông lại không để ý việc xiết chặt nâng cao lệnh giãn cách.

Cũng trong sáng nay, tài xế xe tải tên L.T.H. bị lực lượng quân đội kiểm tra khi chạy trên đại lộ Phạm Văn Đồng. Nam tài xế không xuất trình được giấy đi đường hợp lệ. Tài xế cho biết hôm 22/9, ông chở thực phẩm từ Bình Phước về TP.HCM để giao cho khách. Do không không kịp quay về nên tài xế di chuyển trên đường trong lúc TP.HCM siết chặt giãn cách.

Ông S và H. bị tổ công tác lập biên bản xử phạt với mức tiền là 2 triệu đồng.

Để tránh lây nhiễm bệnh và bị xử phạt không đáng có. Người dân cần theo dõi tin tức của nhà chức trách và thực hiện nghiêm túc.

Hy vọng, với sự đồng lòng của người dân Thành Phố. Hồ Chí Minh sẽ sớm dập dịch và trở lại nhịp sống bình thường.

Theo tin tức vovland.

0922696339